Đội bóng Serie A từ chối thi đấu trở lại, kêu gọi huỷ giải đấu

Phát biểu trên nhật báo thể thao hàng đầu Italia Gazzetta dello Sport, chủ tịch CLB Brescia, ông Massimo Cellino, nói: “Mùa bóng này coi như không còn ý nghĩa gì nữa.

Tất cả chúng ta đều đã dừng lại, không có đội nào có thể trở lại như trước. Các trận đấu từng diễn ra ở những sân bóng đóng kín, sau đó cũng phải hoãn để bảo vệ sức khoẻ con người”.

Đội bóng Serie A từ chối thi đấu trở lại, kêu gọi huỷ giải đấu - 1
Brescia tuyên bố không đá tiếp các trận còn lại của Serie A mùa giải 2019/2020, nếu giải đấu trở lại sau dịch Covid-19

“Trở lại thi đấu trong hoàn cảnh như thế này là điều điên rồ. Nếu BTC buộc chúng tôi trở lại thi đấu, Brescia sẽ chấp nhận thua 0-3 ở mọi vòng đấu còn lại, theo như điều lệ giải” – ông Massimo Cellino nói thêm. 

Italia là quốc gia có số lượng người nhiễm covid-19 và số lượng người tử vong vì dịch bệnh này cao nhất châu Âu. Riêng tỉnh Brescia là địa phương có số lượng ca dương tính với virus Corona cao thứ 3 tại Italia.

Hiện, đã có hơn 8.500 trường hợp dương tính với Covid-19 tại Brescia, trong đó có hơn 1.300 người trong số này đã tử vong.

Vị chủ tịch CLB Brescia nói thêm: “Chúng tôi không thi đấu nữa là để thể hiện sự tôn trọng với người dân Brescia, cũng như thể hiện sự tôn trọng với người thân của họ, những người đã không may mắn khi vĩnh viễn ra đi”.

Brescia có lẽ là CLB đầu tiên tại châu Âu, hay chí ít là đội bóng đầu tiên thuộc 5 giải vô địch quốc gia hàng đầu châu Âu (Anh, Tây Ban Nha, Italia, Đức, Pháp) chính thức tuyên bố không thi đấu nữa, trong trường hợp mùa giải 2019/2020 tiếp diễn sau dịch Covid-19.

Thiện Nhân

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
3823 *