Cảnh sắc Việt Nam trong phim lịch sử 3D

Phim 'Những cánh én đầu tiên' được thực hiện theo phong cách tài liệu mô phỏng, với phần hình ảnh chủ đạo là sản phẩm của kỹ xảo 3D từ các nghệ sĩ trẻ Việt Nam.

Bộ phim tái hiện trận đánh Hàm Rồng - Thanh Hóa ngày 4/4/1965 giữa lực lượng Không quân Nhân dân Việt Nam với Không quân Mỹ. Trận chiến này mang ý nghĩa lớn về lịch sử, là trận chiến đầu tiên của Không quân Việt Nam.

Trailer phim Những cánh én đầu tiên
 
 
 
 
 
Trailer phim Những cánh én đầu tiên

Trailer Những cánh én đầu tiên

Nhà sản xuất Nguyễn Trường Sơn cho biết đây là một phim tài liệu có sự kết hợp giữa chia sẻ của các nhân chứng lịch sử, hình ảnh tư liệu cũ và hình ảnh minh họa được vẽ 3D. Ngoài ra, các thành viên trong đoàn phim tự đóng một số cảnh nhỏ dựa theo tình huống có thật. Kỹ xảo hình ảnh của phim được thiết kế trong thời gian 7 tháng.

Cầu Hàm Rồng, Thanh Hóa được vẽ bằng kỹ xảo 3D. 

Cầu Hàm Rồng, Thanh Hóa được vẽ bằng kỹ xảo 3D. 

Trailer của phim hé lộ cảnh sắc Việt Nam đẹp đẽ cùng một phần không khí căng thẳng của trận đánh. Trong đó xuất hiện cô gái là người yêu của một nhân vật trong phim. Nhà sản xuất lý giải đây là chi tiết sáng tạo của nhóm tác giả, lấy cảm hứng từ việc chiến sĩ Lê Minh Huân (một trong bốn người tham gia trận đánh) có người yêu trước khi nhập ngũ. Chi tiết mô phỏng nỗi nhớ của người chiến sĩ trong khoảnh khắc sinh tử.

Một máy bay tham chiến của Mỹ. 

Một máy bay tham chiến của Mỹ. 

Những cánh én đầu tiên nằm trong dự án Vietnam Air War (Chiến tranh Không quân Việt Nam) của một xưởng phim thuộc Đại học Duy Tân - Đà Nẵng. Tiến sĩ Lê Nguyên Bảo - Hiệu trưởng nhà trường - là người đề xuất ý tưởng cho dự án này, đồng thời đảm nhận vai trò đạo diễn của phim Những cánh én đầu tiên. Các thành viên còn lại của êkíp đều là các bạn trẻ dưới 30 tuổi, trong đó có những người từng tham gia làm kỹ xảo cho các phim lớn của nước ngoài.

Hình ảnh chiến sĩ Không quân Nhân dân Việt Nam được tái hiện trong phim. 

Hình ảnh chiến sĩ Không quân Nhân dân Việt Nam được tái hiện trong phim. 

Phim tài liệu vốn là thể loại khó phát hành thương mại ở Việt Nam, khó thu hồi vốn và thường hạn chế về suất chiếu. Nhà sản xuất Nguyễn Trường Sơn chia sẻ với Ngoisao.net về việc mạo hiểm đưa Những cánh én đầu tiên ra rạp: "Ban đầu, đoàn phim đơn thuần muốn tái hiện một phần của chiến tranh Việt Nam từ góc nhìn của người Việt. Tuy nhiên, khi phim được công bố, một bộ phận cư dân mạng bày tỏ sự quan tâm đối với phim. Do đó, trong vai trò nhà sản xuất, tôi tìm cách để phim đến được với nhiều người nhất. Tôi lựa chọn đưa phim ra rạp là vì vậy, chứ không nhằm mục đích thương mại nhiều".

Một cảnh cháy nổ trong phim. 

Một cảnh cháy nổ trong phim. 

Những cánh én đầu tiên dài 46 phút, khởi chiếu tại một số rạp từ 9/8.

Phong Kiều

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
5413 *